(ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ಹೆಚ್ಚಿನ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿನ ಅಭ್ಯಾಸವೆಂದರೆ ಆಹಾರವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಖರೀದಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು. ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮೀನು, ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಹಾಲು ಮುಂತಾದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಸಾಂದರ್ಭಿಕವಾಗಿ ಖರೀದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳು, ಮಸಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಅವುಗಳನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದರೆ, ಅವು ಹಾಳಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚು. ಸಣ್ಣ ಕೀಟಗಳ ದಾಳಿಯಿಂದ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಭತ್ತಕ್ಕೆ ಈ ಹಾನಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಮಾಡಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ‘ಟಿಪ್ಸ್’ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಒಂದು… ಅಕ್ಕಿ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಎಲೆಗಳು ಅಥವಾ ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಇಡುವುದರಿಂದ ಸಣ್ಣ ಕೀಟಗಳು ಬರುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಕಿಯ ನಡುವೆ ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಇಡಬೇಕು. ಅಕ್ಕಿ ಪಾತ್ರೆಯ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮುಚ್ಚಬೇಕು.
ಎರಡು… ಬೇ ಎಲೆಯನ್ನು ಸಹ ಅಕ್ಕಿ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಇಡಬಹುದು. ಇದರ ವಾಸನೆಯು ಕೀಟಗಳನ್ನು ಹಿಮ್ಮೆಟ್ಟಿಸಲು ಸಹ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ.
ಮೂರು… ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಲವಂಗವನ್ನು ಒದ್ದೆಯಾಗದಂತೆ ಇಡುವುದರಿಂದ ಹುಳಗಳು ಹಿಮ್ಮೆಟ್ಟಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ನಾಲ್ಕು… ಲವಂಗವನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಅನ್ನದ ನಡುವೆ ಒಂದು ಹಿಡಿ ಲವಂಗವನ್ನು ಸಿಂಪಡಿಸಿ. ಇದರ ವಾಸನೆಯು ಕೀಟಗಳನ್ನು ದೂರವಿಡುತ್ತದೆ.
ಐದು… ಹಾಳಾಗುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬೇಡಿ. ಉಳಿದವನ್ನು ಕೆಲವು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಿಗಿಯಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿದ ಸಣ್ಣ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ.
ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣಪುಟ್ಟ ಕ್ರಿಮಿ ಕೀಟಗಳ ಅವಾಂತರ ಕಂಡರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹರಡಿ ತೆಗೆದರೆ ಸಾಕು. ಹಾಗೆಯೇ ಅಕ್ಕಿ ಒದ್ದೆಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.