(ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಬೇಸಿಗೆಯ ಬಿಸಿಲಿನ ತಾಪದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುವ ಹಣ್ಣು. ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ, ಕಲ್ಲಂಗಡಿಗಳ ಆಗಮನ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವು ತೀವ್ರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿ 90% ನೀರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಇದು ದೇಹವನ್ನು ತಂಪಾಗಿರಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಿಸಿ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣವನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದರಿಂದ ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವವರಿಗೆ ಇದು ತುಂಬಾ ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಅಮಿನೊ ಆಸಿಡ್ ‘ಅರ್ಜಿನೈನ್’ ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಸುಡುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನೇಕರಿಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲದ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಯೋಜನವಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ತ್ವಚೆಗೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಹಣ್ಣು. ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್-ಎ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್-ಸಿ ಇರುವುದರಿಂದ ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಹಾಗೂ ಕೂದಲಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕೂದಲು ಮತ್ತು ತ್ವಚೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪ್ರೊಟೀನ್ ‘ಕಾಲಜನ್’ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ವಿಟಮಿನ್-ಸಿ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಇದು ಕೂಡ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಕೆಲವರು ಇದನ್ನು ಜ್ಯೂಸ್ ಅಥವಾ ಶೇಕ್ ಆಗಿ ಸೇವಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾಗಿ, ನೀವು ತಯಾರಿಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ‘ವಿಶೇಷ-ಆರೋಗ್ಯಕರ’ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಶೇಕ್ ಅನ್ನು ನಾನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನೋಡೋಣ.
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈಗ ನೀರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಪುದೀನಾ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. ಕುಡಿಯುವ ಮೊದಲು ಐಸ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಹಾಲು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಶೇಕ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಾದ ರೆಸಿಪಿ. ಈ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.