ನವದೆಹಲಿ (www.vknews.in) : ನಮ್ಮ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಟಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ ಅಥವಾ ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ ಗಳು ನಿತ್ಯದ ವಸ್ತು. ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮೀನು ಮತ್ತು ಮಾಂಸವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸುವುದು ನಮಗೆ ಅನಿವಾರ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಮತ್ತು ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ಗಳು ವಿವಿಧ ಗಾತ್ರ ಮತ್ತು ಆಕಾರಗಳಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ನಾವು ಅದನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ ಇದರೊಳಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಅಪಾಯ ಅಡಗಿದೆ ಎಂದು ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ. ಇವು ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದ್ರೋಗ ಮತ್ತು ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಎಚ್ಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸರಿಯಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸದ ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ನ ಒಂದು ಚದರ ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್ ಟಾಯ್ಲೆಟ್ ಸೀಟ್ಗಿಂತ 200 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಬೋರ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮೈಕ್ರೋಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಅಂಶವು ಟೈಪ್ 2 ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಹೃದ್ರೋಗದಂತಹ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಇದು ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಲರ್ಜಿಗಳು, ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ.
ನಾರ್ತ್ ಡಕೋಟಾ ಸ್ಟೇಟ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವು ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ನಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ವಿಷಕಾರಿ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಕಣಗಳಿವೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಹಲಗೆಗಳ ಮೇಲೆ ಸಾಲ್ಮೊನೆಲ್ಲಾ, ಇ.ಕೋಲಿ ಮೊದಲಾದ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳು ವೃದ್ಧಿಯಾಗಿ ವಾಂತಿ, ಹೊಟ್ಟೆನೋವು, ಬೇಧಿ ಸೇರಿದಂತೆ ರೋಗಗಳು ಬರುತ್ತವೆ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ ವೈದ್ಯರು. ಕಚ್ಚಾ ಮಾಂಸಗಳು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಚಿಕನ್, ಬೋರ್ಡ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದಾಗ ಸಾಲ್ಮೊನೆಲ್ಲಾ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಂಪಿಲೋಬ್ಯಾಕ್ಟರ್ನ ಕುರುಹುಗಳನ್ನು ಬಿಡಬಹುದು. ಕಟಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿದ ನಂತರ ಸರಿಯಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸದಿದ್ದರೆ, ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳು ಹರಡಬಹುದು ಮತ್ತು ನೀವು ಬೇರೆ ಯಾವುದನ್ನಾದರೂ ಕತ್ತರಿಸಿದಾಗ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಹೋಗಬಹುದು.
ಗಮನಿಸಬೇಕಾದ ವಿಷಯಗಳು ;
ಪ್ರತಿ ಮೂರು ತಿಂಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ ಕತ್ತರಿಸುವ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿ ;
ವರ್ಷಗಟ್ಟಲೆ ಒಂದೇ ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಹೆಚ್ಚು ಅಪಾಯಕಾರಿ. ಬೋರ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಗೀರುಗಳು ಸಹ ಇದ್ದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕು. ಬೋರ್ಡ್ಗಳಲ್ಲಿನ ಬಿರುಕುಗಳ ಮೂಲಕ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮತ್ತು ಆಹಾರವು ಸಿಕ್ಕಿಬೀಳಬಹುದು. ಅದೇ ಚಾಪಿಂಗ್ ಬೋರ್ಡ್ ಅನ್ನು ತೊಳೆದರೂ ಮೂರು ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಬಳಸಬಾರದು ಎಂದು ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.