ಹೊಸದಿಲ್ಲಿ (www.vknews.in) ; ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ರಸ್ಕ್ ಅನ್ನು ಯಾರು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ? ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಈ ಎರಡು ವಿಷಯಗಳೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ದಿನಚರಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ರಸ್ಕ್ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಎಷ್ಟು ಹಾನಿಕಾರಕ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ರಸ್ಕ್ ಅನೇಕ ದೈಹಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸುವ ಹಿಟ್ಟು, ಸಕ್ಕರೆ, ಎಣ್ಣೆ, ಹಾಲು, ಮೊಟ್ಟೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸರಿಯಿಲ್ಲದಿರುವುದು ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ.
ಈ ರೀತಿಯ ರಸ್ಕ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಧುಮೇಹದ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ವೈದ್ಯರು ಸೂಚಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ರಸ್ಕ್ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ರಸ್ಕ್ನ ದೈನಂದಿನ ಅಥವಾ ನಿರಂತರ ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸ್ಥಿರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ರಸ್ಕ್ ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು, ಇದು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವುದು, ಅನಗತ್ಯ ಆಹಾರದ ಕಡುಬಯಕೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಂತಹ ಅನೇಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.
ಹಾರ್ಮೋನ್ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ರಸ್ಕ್ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ನೀವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಅನಗತ್ಯವಾಗಿ ಹಸಿವಿನಿಂದ ಏನನ್ನಾದರೂ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ.
‘ರಸ್ಕ್’ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ.. ರಸ್ಕ್ ಮಾಡಲು ಬಳಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು. ಇಲ್ಲಿ ಕಾಳಜಿಯು ರಸ್ಕ್ಗಳ ಬಣ್ಣವಾಗಿದೆ. ಕಂದು ಬಣ್ಣವನ್ನು ನೀಡಲು ಕ್ಯಾರಮೆಲ್ ಬಣ್ಣ ಅಥವಾ ಕಂದು ಆಹಾರ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಬಣ್ಣಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರಸ್ಕ್ ಗೋಧಿಯಂತೆ ಕಾಣಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ನೋಟವನ್ನು ನೀಡಲು ಬಣ್ಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮಲ್ಟಿಗ್ರೇನ್ ರಸ್ಕ್ ಕೂಡ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು.
ಅನಾನುಕೂಲಗಳು.. 1. ಹೆಚ್ಚು ಹಿಟ್ಟು, ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹೃದಯದ ಅಪಧಮನಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬಹುದು, ಹೃದಯಾಘಾತದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
2. ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಹಾನಿಯಾಗಬಹುದು. ಏಕೆಂದರೆ ರಸ್ಕ್ ಅನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ದೇಹವು ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರಮಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
3. ರಸ್ಕ್ ಯಾವುದೇ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲ. ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ತುಂಬಲು ಮಾತ್ರ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಆದರೆ ಯಾವುದೇ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ.
4. ಅತಿಯಾದ ಸೇವನೆಯಿಂದ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ಅಪಾಯ. ಹಾಗಾಗಿ ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಅಪಾಯವೂ ಹೆಚ್ಚು.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.