(ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟೇ ಮಾಡಿದರೂ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೊಳ್ಳುವ ಕುಬ್ಬೂಗಳಷ್ಟು ಮೃದುವಾಗಿಯೂ ರುಚಿಯಾಗಿಯೂ ಇರಲಾರದು. ಆದ್ದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕುಬೂಸ್ ಖರೀದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇವತ್ತು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮೃದುವಾದ ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎಂದು ನೋಡೋಣ.
ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ನೀರಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಈಗ ಆ ನೀರಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ತ್ವರಿತ ಯೀಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಯೀಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಏರಲು ಬಿಡಿ. ಈಗ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎರಡೂವರೆ ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಕಾಲು ಚಮಚ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದ ಯೀಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
ಸ್ವಲ್ಪ ಜಿಗುಟಾದ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಬೇಕು. ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಗೆ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟು ಬೇಕು. ನಂತರ ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಈ ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಒಂದೂವರೆ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿಗೆ ಬಿಡಿ. ಒಂದೂವರೆ ಗಂಟೆಯ ನಂತರ, ಹಿಟ್ಟು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ನಂತರ ಮತ್ತೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಕೈಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಉಜ್ಜಿದ ನಂತರ, ಹಿಟ್ಟನ್ನು ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಒಣ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ. ನಂತರ ಪ್ರತಿ ಚೆಂಡನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ನೀಡಬಹುದು. ಎಲ್ಲಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಈ ರೀತಿ ರೋಲ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ಅದನ್ನು ಐದು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ವಿಶ್ರಾಂತಿಗೆ ಇರಿಸಿ. ನಂತರ ಚಪಾತಿ ಹಲಗೆಯ ಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹರಡಿ. ಒತ್ತಡವನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸದೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸುತ್ತಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಎಲ್ಲಾ ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಗಳನ್ನು ಈ ರೀತಿ ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಒಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾನ್ ಅನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಕಡೆ ಬಬ್ಲಿಂಗ್ ಆರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ. ಎಲ್ಲಾ ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಗಳನ್ನು ಹೀಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಕುಬ್ಬೂಸ್ ಗಳು ಪಾಪಿಂಗ್ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತವೆ. ನಂತರ ಅದನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಲೂನಿನಂತೆ ಏರಿದಾಗ ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ತುಂಬಾ ರುಚಿಯಾದ ಮೃದುವಾದ ಕುಬೂಸ್ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ಮಾಡಲು ತುಂಬಾ ಸರಳವಾದ ತಿಂಡಿ. ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕುಬೂಸ್ ಖರೀದಿಸಬೇಕೆಂದಿಲ್ಲ. ಇದನ್ನು ನಾವು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.