ನವದೆಹಲಿ (ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಲು ಪ್ರತಿದಿನ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಪ್ರೋಟೀನ್ ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಚಳಿಗಾಲ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಇವುಗಳಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ತಪ್ಪು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡಬಹುದು. ಹೌದು, ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಬ್ಬರ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಸಹ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿವೆ.
ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ನಕಲಿ ಕೋಳಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಭಾರತ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಮತ್ತು ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್ನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ತುಂಬಿವೆ. ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಚಿಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕಾರ್ಬೊನೇಟ್, ಪ್ಯಾರಾಫಿನ್ ಮೇಣ ಮತ್ತು ಜಿಪ್ಸಮ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಲೋಳೆ ಮತ್ತು ಬಿಳಿಭಾಗಗಳು ಸೋಡಿಯಂ ಆಲ್ಜಿನೇಟ್, ಅಲುಮ್, ಜಿಲೆಟಿನ್, ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕ್ಲೋರೈಡ್, ಬೆಂಜೋಯಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ನೀರು ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಬಣ್ಣದಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ.
ತಪ್ಪಾಗಿಯೂ ಸಹ ಅದನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳಿ. ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮೆದುಳು ಮತ್ತು ನರಕೋಶಗಳಿಗೆ ಹಾನಿ, ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಗಂಭೀರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ರಕ್ತ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು.
ಆದ್ದರಿಂದ, ಮೊಟ್ಟೆಯು ನಿಜವೇ ಅಥವಾ ನಕಲಿಯೇ ಎಂದು ಗುರುತಿಸುವುದು ಮುಖ್ಯ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ನೋಟದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ರೀತಿಯಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತವೆ. ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸುವಾಗ ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ, ಇದರಿಂದ ನೀವು ಪ್ರಮುಖ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು.
ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಅಲುಗಾಡಿಸಿ ನಿಜವಾದ ಮತ್ತು ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ. ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಜೋರಾಗಿ ಅಲುಗಾಡಿಸಿ. ನೀವು ಒಳಗಿನಿಂದ ದ್ರವದ ಶಬ್ದವನ್ನು ಕೇಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಮೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಏನೋ ದೋಷವಿದೆ ಎಂದು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ, ಏಕೆಂದರೆ ನಿಜವಾದ ಮೊಟ್ಟೆ ಅಲುಗಾಡುತ್ತಿರುವಾಗ ಯಾವುದೇ ಶಬ್ದವಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಒಡೆಯದೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಇದು ಸುಲಭ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.
ಅಲ್ಲದೇ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸುಡುವ ಮೂಲಕ ನಿಜವಾದ ಮತ್ತು ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಬಹುದು. ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹೊರ ಪದರವನ್ನು ಸುಟ್ಟರೆ, ನಿಜವಾದ ಮೊಟ್ಟೆಯು ಕಪ್ಪು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಜ್ವಾಲೆ ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಯಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ, ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಯು ಬೆಂಕಿಗೆ ಆಹುತಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನ ವಾಸನೆ ಹೊರಬಂದರೂ, ಅದನ್ನು ನಕಲಿ ಎಂದು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಲೋಳೆಯನ್ನು ನೋಡಿ ಕೂಡ ಗುರುತಿಸಬಹುದು. ನಕಲಿ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ ಲೋಳೆಗಳ ಮೇಲೆ, ತುಂಬಾ ಬಿಳಿ ಚುಕ್ಕೆಯೊಂದು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ನೀವು ಅದನ್ನು ಮುರಿಯಬೇಕು. ಹಳದಿ ಲೋಳೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣದ ದ್ರವವು ಕಂಡುಬಂದರೆ, ಅಂತಹ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು.
ಅಲ್ಲದೆ, ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಖರೀದಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಎರಡು ವಾರಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಹೊರಗೆ ಇಡಬೇಡಿ. ಏಕೆಂದರೆ ಅದರಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನ ಅಂಶವು ಆವಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಳದಿ ಲೋಳೆ ಮೊಟ್ಟೆಯ ಚಿಪ್ಪಿಗೆ ಒಡ್ಡಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳು ಹಳದಿ ಲೋಳೆಯನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಸಲ್ಫೈಡ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ದುರ್ವಾಸನೆ ಬೀರುವ ಅನಿಲವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತವೆ. ಮೊಟ್ಟೆಗೆ ಕೆಟ್ಟ ವಾಸನೆ ಬರಲು ಇದೇ ಕಾರಣ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.