(ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ಖಿನ್ನತೆ ಮತ್ತು ಆತಂಕ ಇಂದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾಗಿವೆ. ಮಾನಸಿಕ ಒತ್ತಡ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಇಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ನಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಬಾಧಿಸದಂತೆ ತಡೆಯಲು ನಾವು ಆಹಾರದ ಬಗ್ಗೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕು. ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮೊಸರು, ಧಾನ್ಯಗಳು, ಸೇಬುಗಳು, ಪಾಲಕ, ಚಾಕೊಲೇಟ್, ಓಟ್ಸ್, ವಾಲ್ನಟ್ಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಗಳು ಖಿನ್ನತೆ-ಶಮನಕಾರಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಆತಂಕ ಪೀಡಿತರಿಗೆ ಮೊಸರು ಒಳ್ಳೆಯದು. ಮೊಸರು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ದೇಹವು ನರಪ್ರೇಕ್ಷಕಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಆತಂಕವನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದರೆ, ನೀವು ಸ್ವಲ್ಪ ಮೊಸರು ತಿನ್ನಬಹುದು. ಚೀನಾದ ಶಾಂಘೈ ಜಿಯಾಟೊಂಗ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿ ಆಫ್ ಮೆಡಿಸಿನ್ನ ಸಂಶೋಧಕರು ಇದು ನಮ್ಮ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹಣ್ಣು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ನ ಉಗ್ರಾಣವಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಇದು ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹೃದಯದ ಕಾರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಕೂಡ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಅಮೈನೊ ಆಸಿಡ್ ಟ್ರಿಪ್ಟೊಫಾನ್, ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಬಿ6, ಸಿ, ಫೈಬರ್, ಫಾಸ್ಫರಸ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣವಿದೆ.
ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ6 ಟ್ರಿಪ್ಟೊಫಾನ್ ಅನ್ನು ಹಾರ್ಮೋನ್ ಸಿರೊಟೋನಿನ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಹಾರ್ಮೋನ್ ನಮ್ಮ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪುಗಳು ಸಹ ನಮ್ಮ ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಾತ್ರವಹಿಸುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಸಿಗದೆ ದೇಹ ಸುಸ್ತಾಗುತ್ತದೆ. ದಣಿದ ದೇಹದೊಂದಿಗೆ ಖಿನ್ನತೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ ಕೊರತೆಯು ಖಿನ್ನತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಪಾಲಕ ಮತ್ತು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಫೋಲೇಟ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ3, ಬಿ6 ಮತ್ತು ಬಿ12 ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾಕಷ್ಟು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸೇಬುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಿರಿ. ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಫೈಬರ್, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ದೇಹವನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಮೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸತು, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ, ಅಯೋಡಿನ್ ಮತ್ತು ಮೂಡ್ ವರ್ಧಿಸುವ ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳಿವೆ. ಇದರಿಂದ ಒತ್ತಡವೂ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಓಟ್ ಮೀಲ್ ಮತ್ತು ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಓಟ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಸೆಲೆನಿಯಮ್ ಕೂಡ ಇದೆ, ಇದು ಮನಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಖನಿಜವಾಗಿದೆ.
ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಒತ್ತಡವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದು. ಇದು ಒತ್ತಡದ ಹಾರ್ಮೋನುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಚಾಕೊಲೇಟ್ನಲ್ಲಿರುವ ಆ್ಯಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ಗಳು ಮೆದುಳಿಗೆ ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. . ವಾಲ್್ನಟ್ಸ್ ಮೆದುಳಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಖಿನ್ನತೆಯ ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ ಇತರ ಅಡಚಣೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೆಳಗಿನ ಉಪಾಹಾರದ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಉತ್ತಮ. ಈರುಳ್ಳಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಖಿನ್ನತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈರುಳ್ಳಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜೀವಕೋಶದ ಹಾನಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.