(www.vknews.in) : ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ವಿಶೇಷ ರೀತಿಯ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಗಿದೆ . ಇವು ರಕ್ತಕ್ಕೆ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಸಾಗಿಸಬಲ್ಲವು. ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಮಟ್ಟವು ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಬದಲಾಗಬಹುದಾದರೂ, ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಇಡುವುದು ಮುಖ್ಯ.
ಕಡಿಮೆ ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಮಟ್ಟವು ರಕ್ತಹೀನತೆಯಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವುದರಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣದ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಬಹುದು.
ಶೆಲ್ಫಿಶ್.. ಶೆಲ್ಫಿಶ್ ಸಾಕಷ್ಟು ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನೀವು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಹೃದಯ ಮತ್ತು ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಪೋಷಿಸಬಹುದು. 100 ಗ್ರಾಂ ಶೆಲ್ಫಿಶ್ ಹೊಂದಿರುವ ಕಬ್ಬಿಣದ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣವು 3 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ. ಅಂದರೆ, ದೈನಂದಿನ ಬಳಕೆಯ 17 ಪ್ರತಿಶತ.
ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಬೀಜಗಳು.. ತರಕಾರಿ ಬೀಜಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಬೀಜಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಮ್ಮ ಆಹಾರದ ಒಂದು ಭಾಗವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೆ, ಕಡಿಮೆ ಹಿಮೋಗ್ಲೋಬಿನ್ ನಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಮಟ್ಟಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದ್ದಾರೆ.
ಪಾಲಕ್.. ಈ ತರಕಾರಿಯಲ್ಲಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು, ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಪಾಲಕ್ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ, ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. 100 ಗ್ರಾಂ ಪಾಲಕ್ ಸುಮಾರು 2.7 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಕಿನ್ವಾ.. ಕಿನ್ವಾ ದಿನವಿಡೀ ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿರಲು ನಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ. ಇದು ಫೈಬರ್, ಲಿಪಿಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ತುಂಬಾ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಧಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸುಮಾರು ಒಂದು ಕಪ್ ಕ್ವಿನೋವಾದಲ್ಲಿ 2.76 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ ಕಬ್ಬಿಣವಿದೆ.
ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು.. ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳು ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು, ನಾರುಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳಂತಹ ದೈಹಿಕ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪ್ರಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಸೋಯಾಬೀನ್, ಬೀನ್ಸ್, ಮಸೂರ, ಹೆಸರುಕಾಳು, ಕಡಲೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶವಿದೆ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.