(ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್) : ದೇಶದ ಹಲವೆಡೆ ವಿಷಾಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದವರ ಬಗ್ಗೆ ವರದಿಗಳು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಬಿಡುವಿಲ್ಲದ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆ ಮನೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿದಾಯ ಹೇಳುವ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಘಟನೆಗಳು ನಮ್ಮ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಆನ್ಲೈನ್ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಬೀದಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಇಂದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಇದು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ಆದರೆ ನಾವು ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ತಲೆಕೆಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.
ಹಳೆಯ ಮೀನು ಮತ್ತು ಮಾಂಸವನ್ನು ಶೀತದಲ್ಲಿ ಇಡುವುದು ಸಹ ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಹಿಂದೆ, ಉಳಿದ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಹೀಗೆ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಮಾಂಸವನ್ನು ಮರುದಿನ ತೊಳೆದು ಬೇಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಆಧುನಿಕ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲವೂ ತದ್ವಿರುದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ವಾರಗಳವರೆಗೆ ಫ್ರೀಜರ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ನಂತರ ಮೀನು ಮತ್ತು ಮಾಂಸವನ್ನು ಈಗ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ವಾಸ್ತವವೆಂದರೆ ಈ ರೀತಿ ಮಾಂಸವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವಾಗ, ಅದನ್ನು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಸಮಯದವರೆಗೆ ಇಡಬಹುದು ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ಅನೇಕರಿಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ.
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕೋಲ್ಡ್ ಸ್ಟೋರೇಜ್ನಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಡೀಪ್ ಫ್ರೀಜರ್ನಲ್ಲಿ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ಒಂದು ವಾರದವರೆಗೆ ಇಡಬಹುದು. ಆದರೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಹೊತ್ತು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಬಾರದು. ಏಕೆಂದರೆ ಫ್ರೀಜರ್ ಅನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತೆರೆದಾಗ, ಮುಚ್ಚದೆ ಇರುವ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸೋಂಕಿಗೆ ಒಳಗಾಗಬಹುದು. ಅಲ್ಲದೆ, ಫ್ರೀಜರ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಮೊದಲು ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ತೊಳೆಯಬೇಕು. ಅಲ್ಲದೆ, ಅದನ್ನು ಬಿಗಿಯಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿದ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬೇಕು. ಫ್ರೀಜರ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳನ್ನು ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬೇಕು.
ಆಹಾರ ವಿಷವಾಗುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಹೊರಗೆ ಹೋಗುವಾಗ ಸಸ್ಯಾಹಾರಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಕೆಲವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಡುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಇದು ಕೂಡ ಸುರಕ್ಷಿತವಲ್ಲ ಎಂಬುದು ಸತ್ಯ. ಬ್ರೆಡ್ ಕೊಳೆಯುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥವಾಗಿದೆ. ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ಗಳ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚು ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಖರೀದಿಸುವ ಮುನ್ನ ಬ್ರೆಡ್ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ಗಳ ಮೇಲೆ ಮುದ್ರಿತವಾಗಿರುವ ಮುಕ್ತಾಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ. ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಮೂರು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಬ್ರೆಡ್ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ.
ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಮೊದಲು, ಹಲವಾರು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಬೇಕು. ಫ್ರಿಡ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಆಹಾರವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಬೇಡಿ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ವಿದ್ಯುತ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವ ಮೊದಲು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ಕಾಂಡಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಬೇಕು. ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ತೇವಾಂಶ ಇರಬಾರದು. ಮ್ಯಾರಿನೇಡ್ ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಮೀನುಗಳು ಶೈತ್ಯೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಶೈತ್ಯೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮೊದಲು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ. ಈ ಮಧ್ಯೆ, ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಗಾಳಿ-ಬೆಳಕಿನ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೇಖರಿಸಿಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಶೈತ್ಯೀಕರಣಗೊಳಿಸಬಹುದು. ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. ಇಪ್ಪತ್ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿರುವ ತೆಂಗಿನ ಹಾಲನ್ನು ಬಳಸಬಾರದು. ವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಕನಿಷ್ಠ ವಾರಕ್ಕೊಮ್ಮೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ.
ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್
Your email address will not be published. Required fields are marked *
Copyright © 2010 ವಿಶ್ವ ಕನ್ನಡಿಗ ನ್ಯೂಸ್. All Rights Reserved.